Đặc điểm ưu việt của tấm lợp polycarbonate trong thi công

Tấm lợp polycarbonate tấm nhựa PC là loại tấm lợp thông minh với những tính năng ưu việt: độ xuyên sáng tốt, độ bền chịu va đập cao hơn nhiều loại tấm lợp khác

Tấm polycarbonate – tấm nhựa PC là loại tấm lợp thông minh với những tính năng ưu việt: độ xuyên sáng tốt, độ bền chịu va đập cao hơn nhiều loại tấm lợp poly khác, kể cả khi có mưa đá; tấm nhựa PC rất nhẹ (1,3kg/m2laọi có chiều dày 6mm) , chiều dài theo ý muốn, dễ uốn do đó tiết kiệm xà gồ, thi công và tạo hình kiến trúc theo ý muốn dễ dàng; khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.

Xem thêm: Bảng báo giá tấm lợp poly rỗng lấy sáng thông minh

Tấm PC còn được phủ một lớp chống tia cực tím, nên không bị lão hoá trong điều kiện thời tiết nóng ẩm Việt Nam, giữ được tính trong suốt, nên khả năng lấy ánh sáng tốt hơn các loại tấm lợp khác. Nhờ những tính chất đó, tấm nhựa PC có khả năng sử dụng rất rộng rãi: làm mát, trang trí, làm vách ngăn trong các công trình dân dụng, công nghiệp, công cộng, thể thao… Đây là loại tấm lợp, loại vật liệu thị trường Việt Nam đang hướng tới, đáp ứng các tiêu chí: tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

Tấm PC đáp ứng các tiêu chí tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Ảnh minh họa

Tấm polycarbonate được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, kỹ thuật cao, trang thiết bị tiên tiến dùng nguyên liệu chính là nhựa tổng hợp nhân tạo polycarbonate cộng với các loại nhựa khác như thermoplastic, aromatic polysodium và các phụ gia ­ hóa chất khác tạo ra sản phẩm chất lượng ­ có tuổi thọ cao. Tấm polycarbonate có các đặc tính chống nhiệt, cách điện, xuyên sáng tốt và khả năng tự phân hủy (thân thiện môi trường), nên là sự lựa chọn thông minh và đang được sử dụng rộng rãi trong các công trình tương lai.

Tấm polycarbonate có rất nhiều màu, trong đó 3 màu được ưa chuộng nhất là: Clear (Trong kính); Green Blue (Xanh Biển) và Opal (trắng sữa, trắng mờ hoặc tên khác là White). Và 3 màu ít thông dụng hơn là: Blue (Xanh Dương); Green (Xanh Lá); Bronze (Trà Vàng). Cho dù phải đối mặt với vô số kiểu kiến trúc Âu hay Á, thì tấm polycarbonate đặc ruột đều có màu sắc phù hợp với với dự án.

Điểm nổi bật nhất của của tấm polycarbonate là khả năng chịu được lực tác động cực kỳ lớn mà khó bị biến dạng trên bề mặt sản phẩm. Polycarbonate đặc ruột đã và đang được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực then chốt là an ninh quốc phòng.

Xem thêm: Đại lý bán tấm lợp poly tại Bình Dương

Trọng lượng nhẹ nên khả năng vận chuyển ­bê vác thi công ­tháo lắp tấm polycarbonate cũng dễ dàng hơn & nhanh chóng hơn nên tiết kiệm được nhiều chi phí lao động và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình. Hệ thống khung hỗ trợ nâng đỡ tấm lợp lấy sáng polycarbonate đặc ruột cũng giảm tải theo nên tiết kiệm được nhiều chi phí vật tư khác.

Theo Lưu Ly: vietq.vn